Cấu tạo phuộc trước xe máy

Cấu tạo phuộc trước xe máy

Cấu tạo phuộc trước xe máy đều không nói rõ ràng về thời gian nhưng được biết, phuộc trước bắt đầu được ứng dụng phổ biến trên xe máy vào những năm đầu của thập niên 50. Phuộc trước là một bộ phận nối kết giữa bánh trước và chảng ba xe máy có tác dụng giúp hạn chế tối đa sự giằng xóc của phần cổ xe khi đi trên những con đường xấu. Nhờ có phuộc trước mà phần tay lái sẽ dễ dàng điều khiển hơn khi gặp chướng ngại và người điều khiển sẽ bớt mỏi tay, vai hơn khi lái xe trên những đoạn đường dài.

Cấu tạo phuộc trước xe máy

Cấu tạo của các mẫu phuộc phổ biến hiện nay bao gồm các chi tiết như:

  • Ống phuộc
  • Lò xo
  • Ty phuộc
  • Dầu giảm chấn
  • Cao su bảo vệ ty phuộc (tùy hãng sản xuất có thể có hoặc không)

Cách hoạt động của phuộc

Tuy có nhiều loại phuộc và thiết kế khác nhau nhưng tất cả đều tuân thủ theo quy trình hoạt động đồng nhất. Khi có va chạm của bánh xe với chướng ngại vật như: Ổ gà, đá to, đá dăm nhiều… khi đó sẽ sản sinh ra lực tác động trực tiếp lên ty phuộc nối với bánh xe và ty phuộc sẽ được chuyển lực đó qua bộ phận giảm xóc tức lò xo phuộc và dầu giảm chấn, như thế người điều khiển sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi tác động này.

Cấu tạo phuộc trước xe máy

Vai trò của phuộc trên xe

Phuộc là một bộ phận nối kết giữa bánh trước và chảng ba xe máy (càng trước). Có tác dụng giúp hạn chế tối đa sự giằng xóc của phần cổ xe khi đi trên những con đường xấu. Nhờ có phuộc trước mà phần tay lái (ghi-đông) sẽ dễ dàng điều khiển hơn khi gặp chướng ngại và người điều khiển sẽ bớt mỏi tay, vai hơn khi lái xe trên những đoạn đường dài

Cấu tạo phuộc trước xe máy

Các loại phuộc xe máy

Từ thời lịch sử của xe motor đến nay đã có rất nhiều loại phuộc được ứng dụng. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng cũng như nét đẹp thẩm mỹ riêng.

Thông dụng nhất hiện nay vẫn là 2 loại: Phuộc lồng & Phuộc hành trình ngược.

Xem Thêm: Tìm hiểu về phuộc Ohlins xe máy

ĐC: 141 Dương Tử Giang – P15 – Q5

📞 Iphone: 0908.090.793 (Thành)

☎ : 028.6681.2132 ( Cửa hàng )

Facebook: Phụ Tùng Thuận Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *